Định nghĩa cát sông là gì?

Có bao nhiêu loại cát xây dựng?

Bạn đang tìm hiểu về định nghĩa cát sông là gì? cát xây dựng có phải là cát sông hay không? Đơn vị nào phân phối cát sông uy tín hiện nay? Tất cả sẽ được giải đáp ngay trong bài viết này.

Định nghĩa cát sông là gì?

 • Cát sông được tìm thấy ở lòng sông và bãi biển.
 • Cát sông nhẵn, tròn và bóng nhờ tác dụng ma sát của dòng nước.
 • Cát sông có ít lực ma sát hơn do hình dạng tròn.
 • Màu gần như trắng.
 • Hạt nhỏ hơn cát nền nên thích hợp hơn cho công việc trát tường.
 • Cát sông thường có sẵn ở dạng tinh khiết và do đó có thể được sử dụng cho tất cả các loại cấu trúc.

Cát sông sau khi trải qua quá trình xử lý nghiêm ngặt theo đúng yêu cầu kĩ thuật sẽ được gọi là cát xây dựng.

Cát xây dựng là một loại vật liệu dạng hạt có nguồn gốc tự nhiên bao gồm các hạt khoáng chất và đá mịn, nhỏ. Kích thước trung bình của hạt cát xây dựng có đường kính từ 0,0625 mm đến 2 mm (thang đo Wentworth được sử dụng ở Hoa Kỳ) hoặc 0,05 mm đến 1 mm (thang đo Kachinskii được sử dụng ở Nga và Việt Nam) hiện nay.

Định nghĩa cát sông là gì?

Cát xây dựng là một trong những vật liệu xây dựng để làm nên một công trình kiến ​​trúc, vì vậy bạn cần tìm vật liệu chất lượng để ngôi nhà của mình được đảm bảo lâu dài.

Tìm hiểu thêm: Phân biệt cát xây dựng (cát sông) với cát biển

Ứng dụng của cát sông

 • Cát sông được dùng làm vữa trộn với vôi hoặc xi măng để xây móng hoặc xây tường.
 • Để tạo ra bê tông, xi măng, nước và cát được trộn theo tỷ lệ với đá.
 • Nó được sử dụng để làm thủy tinh.
 • Là chất mài mòn để đánh bóng bề mặt nhờ phun áp lực cao.
 • Cát sông được sử dụng như một chất phụ gia để trộn với đất sét và các nguyên liệu thô khác trong sản xuất gạch.
 • Dùng chữa cháy.

Có bao nhiêu loại cát xây dựng?

Không chỉ có một loại cát mà người ta chia cát thành nhiều loại khác nhau do các đặc tính khác nhau như màu sắc, kích thước hạt cát, độ mịn, thành phần hóa học… Hiện nay cát xây dựng được chia làm 3 loại chính: cát vàng, cát đen, cát san lấp.

– Cát đen là hỗn hợp của các loại cát mịn, đen và có từ tính nhẹ được tìm thấy trong các trầm tích phù sa. Theo những người khai thác cát đen cũng được tìm thấy trong các lớp cát sỏi có chứa vàng, vì vậy việc khai thác vàng thường tạo ra số lượng chủ yếu là cát đen. Cát đen thường chứa nhiều kim loại quý hiếm như đất hiếm, thori, zirconium, titan, vonfram và các nguyên tố khác.

Có bao nhiêu loại cát xây dựng?

– Cát vàng là những hạt cát màu vàng có kích thước khác nhau từ nhỏ, trung bình đến lớn. Cát vàng là loại cát rất đa năng được sử dụng cho nhiều sản phẩm khác nhau nhưng chủ yếu được dùng để đổ bê tông, xây tường ở những nơi chịu lực. Người ta cũng thường dùng vữa cát vàng để lát nền ở nơi ẩm ướt như ở tầng một.

Cát san lấp là loại vật liệu dùng làm lớp đệm cát sử dụng rất hiệu quả cho các nền đất yếu ở trạng thái bão hoà nước như nền đất sét nhão, đất sét pha nhão, đất cát pha, đất bùn, than bùn… và chiều dày các lớp đất yếu nhỏ hơn dưới 3m.

Đơn vị phân phối cát xây dựng giá tốt

Công ty Kavico hiểu được nhu cầu xây dựng cần thiết tại đây và đã mở cửa hàng tại thành phố chuyên cung cấp các sản phẩm cát xây dựng. Chúng tôi tự hào là một trong những nhà phân phối cát xây dựng giá rẻ chất lượng cao, đơn vị chúng tôi đã góp phần vào sự phát triển của cộng đồng bằng việc cung cấp cát cho rất nhiều công trình lớn nhỏ tại đây.

Công ty Kavico luôn có trữ lượng lớn các mỏ cát campuchia xây dựng, chúng tôi đảm bảo cung cấp cho khách hàng mọi chủng loại và khối lượng theo yêu cầu của khách hàng.

Địa chỉ cung cấp các loại cát xây dựng giá rẻ, đảm bảo chất lượng tại khu vực miền nam. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực cung cấp cát campuchia xây dựng, Kavico là đơn vị cung cấp vật liệu xây dựng số 1 tại miền nam được khách hàng đánh giá cao hiện nay.

Công ty Kavico có đầy đủ các phương tiện vận chuyển để dự án tiến hành đúng tiến độ. Với số lượng lớn các mỏ cát xây dựng, chúng tôi tự tin đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng về mọi khối lượng và chủng loại.

Cát xây dựng là một trong những loại vật liệu được ưa chuộng nhất hiện nay. Do nguồn cung cấp cát xây dựng nói chung và cát campuchia nói riêng ngày càng khan hiếm. Vì vậy, giá cát xây dựng luôn trong xu hướng tăng và không có dấu hiệu giảm. Theo dõi giá cát xây dựng cực kỳ chi tiết bằng cách gọi điện cho số hotline 0967669450 zalo của Kavico nhé

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *