Cát xây dưng là gì? có mấy loại cát xây dựng?

Cát xây dưng là gì? có mấy loại cát xây dựng?

Trong lĩnh vực xây dựng “cát” là vật liệu thiết yếu không thể thiếu trong mọi công đoạn. Mặc dù nó được nhắc rất nhiều nhưng khái niệm cát xây dựng là gì? Có mấy loại cát xây dựng hiện nay?Thì có lẽ đây là điều mà không phải ai cũng biết. Vì thế, trong bài viết này chúng tôi sẽ gửi đến bạn những thông tin chi tiết giúp bạn giải đáp thắc mắc trên nhé.

Khái niệm cát xây dựng là gì?

Cát xây dựng là gì? Có thể hiểu đơn giản đây là một loại vật liệu xây dựng có nguồn gốc tự nhiên – dạng hạt, các hạt cát xây dựng gồm các hạt đá và và khoáng vật có kích thước nhỏ và mịn. Trong lĩnh vực xây dựng, cát đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra các công trình như nhà cửa, cầu, đường,…

Có mấy loại cát xây dựng hiện nay?

Có lẽ nhiều người sẽ lầm tưởng rằng cát chỉ có một nhưng thực tế trong xây dựng cát có rất nhiều loại cát. Mỗi loại cát đều phục vụ một mục đích xây dựng tương ứng với từng vị trí khác nhau. Cụ thể, cát xây dựng hiện nay có 3 loại chính. Đó là:

Thứ nhất: Cát đen trong xây dựng

Đây là loại cát có hạt màu sẫm, gần giống với màu đen. Loại cát này có hạt nhỏ không lẫn tạp chất. Trong xây dựng loại cát này có giá tương đối mềm nên được sử dụng phổ biến trong xây dựng các công trình cao ốc đến xây dựng nhà ở.

Thứ 2: Cát vàng trong xây dựng

Đây là loại cát được ưa chuộng tại mọi công trình hiện nay và thường được dùng để trộn bê tông tươi. Loại cát này có những đặc trưng như:  màu vàng, hạt to cỡ từ 1,5 – 3mm, không lẫn tạp chất. Nếu sử dụng loại cát này để xây thì tường sẽ nhanh khô cứng.

Ngoài ra, người dùng cần lưu ý khi chọn vật liệu xây dựng không nên chọn cát vàng bởi vì nhược điểm của loại cát này là: độ mịn không cao, gây sạn trên bề mặt tường. Vì thế, loại cát này chỉ thích hợp dùng để đổ bê tông, cột nhà để đảm bảo độ cứng chắc.

Thứ 3: Cát san lấp trong xây dựng

Đây là loại cát như cát đen nhưng cỡ hạt lại không đồng đều, có lẫn tạp chất và màu xám. Do đó, loại cát này rất được sử dụng dùng để san lấp nền móng giúp công trình chắc chắn hơn. Do mỗi công trình đều cần khối lượng cát lớn nên dùng loại cát này sẽ giúp tiết kiệm chi phí nhằm mang lại cho công trình nhà ở tiết kiệm nhất khi thi công và xây dựng.

Kinh nghiệm “vàng” giúp bạn chọn cát xây dựng chất lượng tốt

Cát xây dựng là gì? Có mấy loại cát xây dựng? đến đây bạn có thể đã biết. Nhưng liệu thực sự bạn có biết được cách chọn “khôn ngoan” để lựa chọn cát xây dựng hiệu quả không. Đừng nghĩ nó đơn giản bởi thực tế việc lựa chọn các loại vật liệu xây dựng  có vai trò cực kỳ quan trọng. Vì thế, kinh nghiệm giúp bạn lựa chọn được loại cát xây dựng hiệu quả đó là:

  • Hãy lấy 1 vốc cát nắm tay lại, sau đó mở tay ra. Chất bẩn trong cát sẽ dính vào lòng bàn tay, điều này giúp bạn nhận biết được đây là cát bẩn hay sạch. Nếu là cát chất lượng thì không chứa bụi bẩn, vỏ sò…
  • Kinh nghiệm mua cát xây dựng hiệu quả đó là hãy chọn mua cát đúng với mục đích cần xây dựng.
  • Bạn cần biết, cát hạt to thường dùng để đổ bê tông, cát hạt vừa dùng để xây tường và tô tường. Còn cát mịn thì dùng để san lấp nền móng.
  • Nên lựa chọn đơn vị cung cấp cát xây dựng gần với công trình thi công để giảm thiểu khối lượng cát rơi vãi trong quá trình vận chuyển.
  • Hãy chọn đơn vị cung cấp cát xây dựng uy tín, có nhiều nghiệm trong ngành sẽ giúp bạn lựa chọn được vật liệu tốt nhất.

Địa chỉ cung cấp cát xây dựng uy tín, giá rẻ

Địa chỉ cung cấp cát xây dựng uy tín, giá rẻ

Hiểu được nhu cầu thiết yếu trong ngành xây dựng hiện nay. catcampuchia.com ra đời cung cấp các sản phẩm cát xây dựng. Chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị đi đầu cung cấp cát xây dựng uy tín, chất lượng với giá thành tốt nhất. Với hệ thống kho bãi cát xây dựng lớn luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu cát xây dựng cho mọi công trình lớn nhỏ.

Trên đây là những thông tin giải đáp cho câu hỏi “cát xây dựng là gì ? có mấy loại cát xây dựng?”. Hy vọng bài viết trên đây có thể giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích. Nếu còn thắc mắc cần được giải đáp hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *